คุณกำลังมองหาอะไร?

สุ่

สุ่มประเมินและเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำ Street Food และสถานที่จำหน่ายอาหารรองรับ COVID-19 จังหวัดสตูล

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

10.03.2564
11
0
แชร์
10
มีนาคม
2564

วันที่ : 8 มีนาคม 2564 ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา โดยคณะทำงาน EOC ทีมปฏิบัติการ (Operation) ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล สุ่มประเมินและเยี่ยมเสริมพลังพื้นที่ของอาหารริมบาทวิถี (Street Food) และสถานที่จำหน่ายอาหาร ณ อำเภอเมือง จังหวัดสตูล โดยมีเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาลเมืองสตูล ร่วมประเมินมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะฯ สุ่มเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำทางชีวภาพในอาหาร ภาชนะและมือผู้สัมผัสอาหาร และตรวจประเมินสถานประกอบการตามเกณฑ์มาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรค COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่ (Thai Stop COVID Plus) ด้านอนามัยสิ่ง?แวดล้อม? เพื่อสร้างมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของสถานที่จำหน่ายอาหาร 2 แห่ง และสถานที่ปรุงประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลสตูล 1 แห่ง เพื่อให้คำแนะนำแก่สถานประกอบการในการยกระดับและพัฒนาจัดการด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำเป็นไปตามมาตรฐานและกฎหมาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อ รวมทั้งป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน