กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ : 12 มีนาคม 2564
ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา โดยคณะทำงาน EOC ทีมปฏิบัติการ (Operation) ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง สุ่มประเมินและเยี่ยมเสริมพลังพื้นที่ของอาหารริมบาทวิถี (Street Food) และสถานที่จำหน่ายอาหาร ณ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง โดยมีเจ้าหน้าที่จาก รพ.พัทลุง ทม.พัทลุง ร่วมประเมินมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะฯ สุ่มเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ทางชีวภาพในอาหาร ภาชนะและมือผู้สัมผัสอาหาร และตรวจประเมินสถานประกอบการตามเกณฑ์มาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรค COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่ (Thai Stop COVID Plus) ด้านอนามัยสิ่ง?แวดล้อม? เพื่อสร้างมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) ของสถานที่จำหน่ายอาหาร 2 แห่ง โรงครัวโรงเรียน 1 แห่ง (โรงเรียนเทศบาลบ้านคูหาสวรรค์) และสถานที่ปรุงประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล 1 แห่ง (รพ.พัทลุง) เพื่อให้คำแนะนำแก่สถานประกอบการในการยกระดับและพัฒนาจัดการด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำเป็นไปตามมาตรฐานและกฎหมาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อ รวมทั้งป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)