คุณกำลังมองหาอะไร?

สุ่

สุ่มประเมินและเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำ Street Food และสถานที่จำหน่ายอาหารรองรับ COVID-19 จังหวัดตรัง

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

19.03.2564
3
0
แชร์
19
มีนาคม
2564

วันที่ : 17 มีนาคม 2564

ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา โดยคณะทำงาน EOC ทีมปฏิบัติการ (Operation) ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง สุ่มประเมินและเยี่ยมเสริมพลังพื้นที่ของอาหารริมบาทวิถี (Street Food) และสถานที่จำหน่ายอาหาร ณ อำเภอกันตัง อำเภอหาดสำราญ อำเภอปะเหลียน และอำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง โดยมีเจ้าหน้าที่จาก สสอ.กันตัง รพ.กันตัง รพ.หาดสำราญ รพ.สต.หยงสตา รพ.สต.ทุ่งยาว และทต.ทุ่งยาว ร่วมประเมินมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะฯ สุ่มเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำทางชีวภาพในอาหาร ภาชนะและมือผู้สัมผัสอาหาร และตรวจประเมิน สถานประกอบการตามเกณฑ์มาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรค COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่ (THAI STOP COVID PLUS) ด้านอนามัยสิ่ง?แวดล้อม? เพื่อสร้างมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของสถานที่จำหน่ายอาหาร 6 แห่ง และสถานที่ปรุงประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล 2 แห่ง (รพ.กันตังและรพ.หาดสำราญ) เพื่อให้คำแนะนำแก่สถานประกอบการในการยกระดับและพัฒนาจัดการด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำเป็นไปตามมาตรฐานและกฎหมาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อ รวมทั้งป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน