คุณกำลังมองหาอะไร?

สุ่

สุ่มประเมินและเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำ Street Food และสถานที่จำหน่ายอาหารรองรับ COVID-19 จังหวัดสงขลา

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

01.04.2564
13
0
แชร์
01
เมษายน
2564

วันที่ : 30 มีนาคม 2564

ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา โดยคณะทำงาน EOC ทีมปฏิบัติการ (Operation) ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา สุ่มประเมินและเยี่ยมเสริมพลังพื้นที่ของอาหารริมบาทวิถี (Street Food) และสถานที่จำหน่ายอาหาร ณ อำเภอสะบ้าย้อย และอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสสอ.สะบ้าย้อย สสอ.นาทวี รพ.สะบ้าย้อย รพ.สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี ทต.สะบ้าย้อย และทต.นาทวี ร่วมประเมินมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะฯ สุ่มเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำทางชีวภาพในอาหาร ภาชนะและมือผู้สัมผัสอาหาร และตรวจประเมินสถานประกอบการและประชาสัมพันธ์ การประเมินตนเองตามเกณฑ์มาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรค COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่ (THAI STOP COVID PLUS) ด้านอนามัยสิ่ง?แวดล้อม? เพื่อสร้างมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของสถานที่จำหน่ายอาหาร 3 แห่ง โรงครัวโรงเรียน 2 แห่ง (รร.บ้านทำเนียบและรร.บ้านเคลียง) ตลาดสด 1 แห่ง (ตลาดกลางการเกษตรเทศบาลตำบลสะบ้าย้อย) และตลาดนัด 1 แห่ง (ตลาดนัดวันอังคารเทศบาลตำบลสะบ้าย้อย) และให้คำแนะนำแก่สถานประกอบการ ในการยกระดับและพัฒนาจัดการด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำเป็นไปตามมาตรฐานและกฎหมาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อ รวมทั้งป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน