คุณกำลังมองหาอะไร?

ขั

ขับเคลื่อนแนวทางการดำเนินงาน Healthy Canteen และการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพ ในระบบ Food 4 Health

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

21.02.2565
12
0
แชร์
21
กุมภาพันธ์
2565

ข่าววันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2565

ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะล โดยกลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับสำนักโภชนาการ และสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการขับเคลื่อนนโยบาย อาหารสะอาด ปลอดภัย ได้คุณค่าทางโภชนาการ โดยจัดประชุมผ่านระบบ Zoom ชี้แจง แนวทางการดำเนินงาน การพัฒนาโรงอาหารสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ (Healthy Canteen) แก่ผู้รับผิดชอบงานในพื้นที่ 7 จังหวัด เขตสุขภาพที่ 12 เพื่อพัฒนา โรงอาหารตามมาตรฐานหลักสุขาภิบาลอาหาร และส่งเสริมให้มีการจำหน่าย หรือจัดบริการ อาหารเมนูชูสุขภาพ อาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ โดยเน้นให้โรงอาหารในสถานประกอบการภาครัฐ /ภาคเอกชน มีการรับรองโรงอาหารปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ (Healthy Canteen) และการรับรองมาตรฐานเมนูชูสุขภาพ รวมทั้งการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพ ในระบบ Digital platform ให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลความรอบรู้สุขภาพ ในแพลตฟอร์ม Food4Health ส่งเสริมพฤติกรรมด้านการบริโภคอาหารที่ถูกต้อง เหมาะสมขับเคลื่อนการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพ และการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างสุขภาพที่ดีของประชาชน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน