คุณกำลังมองหาอะไร?

นิ

นิเทศติดตาม “โครงการพัฒนาและยกระดับการจัดการสุขาภิบาลอาหารและอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อรองรับการท่องเที่ยว ปี 2566 จังหวัดปัตตานี

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

25.04.2566
10
0
แชร์
25
เมษายน
2566

ข่าว/วันที่ :7 เมษายน 2566

ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม นำโดยนายมานะ หะสาเมาะ รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา สายวิชาการด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และสำนักงานเทศบาลเมืองปัตตานี นิเทศติดตาม“โครงการพัฒนาและยกระดับการจัดการสุขาภิบาลอาหารและอนามัยสิ่งแวดล้อมเพื่อรองรับการท่องเที่ยวปี 2566” จังหวัดปัตตานี ซึ่งศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา ได้จัดทำโครงการและวางระบบการเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารเดือนรอมฎอนตั้งแต่ ปี พ.ศ 2556 และภาคีเครือข่ายสาธารณสุขจังหวัดปัตตานีร่วมกับเทศบาลเมืองปัตตานีและชุมชนรอบข้างพื้นที่จำหน่ายอาหารได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการด้านอาหารในพื้นที่ท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ โดยให้คำแนะนำผู้ประกอบการสถานที่จำหน่ายอาหารประเภทแผงลอย ณ ชุมชนบังติกอ (วอกะห์เจ๊ะหะ) ถนนยะรัง ซอย 6 ในช่วงเดือนรอมฎอน ให้เป็นไปตามมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารตามกฎกระทรวงสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561 ให้ผู้ประกอบการปฏิบัติได้ถูกต้องตามมาตรฐาน ประชาชนเกิดความมั่นใจในการรับบริการด้านอาหารสะอาด ปลอดภัย ตลอดจนเพื่อป้องกันและควบคุมโรคที่อาจเกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน