กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
หมวดหมู่ : กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม
วันที่ : วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566
ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองยะลา และเทศบาลนครยะลา ดำเนินการลงพื้นที่ตรวจประเมินรับรองสถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการด้านอาหารในพื้นที่ท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ โดยให้คำแนะนำสถานที่จำหน่ายอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561 ได้แก่ 1. ร้านหน่ำเทียน 2.ร้านอาหารไลลา 3. ร้านข้าวแกงระโนด และ 4. ร้านลีน่าฟู้ดส์ เพื่อให้สถานประกอบการดังกล่าวปฏิบัติได้ถูกต้องตามมาตรฐาน ประชาชนเกิดความมั่นใจในการรับบริการ ตามนโยบายการขับเคลื่อนของกระทรวงสาธารณสุข QUICK WIN 100 วัน ประเด็นที่ 13นักท่องเที่ยวปลอดภัย ยกระดับความปลอดภัยด้านอาหาร รวมทั้งมีการคัดเลือกเมนูชูสุขภาพ และเมนูอาหารเป็นยา ตามแบบมาตรฐานของงานแพทย์แผนไทย