คุณกำลังมองหาอะไร?

รวจประเมินรับรองสถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อยกระดับมาตรฐานตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

19.12.2566
1
0
แชร์
19
ธันวาคม
2566

หมวดหมู่ : กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม
วันที่ : 30 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2566
ศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา นำโดย นายมานะ หะสาเมาะ รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอธารโตและเบตง โรงพยาบาล เบตง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา เทศบาลเมืองเบตง องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแหร และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่หวาด ลงพื้นที่ตรวจประเมินรับรองสถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการด้านอาหารในพื้นที่ท่องเที่ยวจังหวัดยะลา ให้เป็นไปตามมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ 2561 (Clean Food Good Taste Plus) ได้แก่ 1. ร้าน Moon Lake อำเภอธารโต 2. ร้านหวายร้อยลี่ 3. ร้านสุวรรณรส 4. ร้านอาหารฮานตาน่า ตรวจประเมินรับรองมาตรฐานสถานประกอบการโรงแรม (Green Health Hotel) ได้แก่1. โรงแรมแกรนด์แมนดารินเบตง และ 2.โรงแรมแกรนด์วิวแลนด์มาร์คเบตง และตรวจเยี่ยมสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เพื่อให้สถานประกอบการดังกล่าวปฏิบัติได้ถูกต้องตามมาตรฐาน ประชาชนเกิดความมั่นใจในการรับบริการ ตามนโยบายการขับเคลื่อนของกระทรวงสาธารณสุข QUICK WIN 100 วัน ,ประเด็นที่ 12 : เศรษฐกิจสุขภาพ Wellness Center,และประเด็นที่ 13 นักท่องเที่ยวปลอดภัย ยกระดับความปลอดภัยด้านอาหาร ทั้งนี้มีการคัดเลือกเมนูชูสุขภาพ และเมนูอาหารเป็นยา ตามแบบมาตรฐานของงานแพทย์แผนไทยร่วมด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน