กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
หมวดหมู่ : กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม
วันที่ : 8 มีนาคม 2567
เนื้อหาข่าว : กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม งานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เข้าร่วมประชุมติดตามความก้าวหน้าดำเนินงานตัวชี้วัดด้านสุขาภิบาลอาหาร ปีงบประมาณ 2567 โดยมีนางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานการประชุม ซึ่งการประชุมในครั้งนี้เป็นการติดตามผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดสุขาภิบาลอาหาร ตามประเด็น ต่างๆ ดังนี้ 1. ผลการดำเนินงานตามค่าเป้าหมาย (รายศูนย์อนามัยและรายจังหวัด) ผ่านระบบ Foodhandler 2. ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงาน 3. ปัจจัยความสำเร็จการดำเนินงานตัวชี้วัด 4. การขอรับการสนับสนุนจากส่วนกลางและ 5. ประเด็นอื่น ๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ทีมส่วนกลางได้นำเสนอผลการดำเนินงานตัวชี้วัดในภาพรวมและร่วมแลกเปลี่ยนการดำเนินงานตัวชี้วัดด้านสุขาภิบาลอาหาร ได้แก่ (1)สถานที่จำหน่ายอาหาร (2)อาหารริมบาทวิถี (3)ตลาดประเภทที่ 1 และ (4)ตลาดประเภทที่ 2 เพื่อให้การดำเนินงานในระดับพื้นที่มีประสิทธิภาพและบรรลุตามเป้าหมายที่กำหนด รวมถึงให้ข้อเสนอในการขับเคลื่อนนโยบายประเด็นมะเร็งครบวงจร ตอบข้อซักถามการขับเคลื่อนงานสุขาภิบาลอาหาร เพื่อให้เกิดการดำเนินงานที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน