คุณกำลังมองหาอะไร?

ลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม จัดอบรม “กระบวนการขั้นตอนการออกใบอนุญาตสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหารตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ 2535 ผ่านระบบ (Video Conference)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

21.06.2567
2
0
แชร์
21
มิถุนายน
2567

หมวดหมู่ : กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม
วันที่ : 20 มิถุนายน 2567


วันที่ 20 มิถุนายน 2567 กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม นำโดย นายมานะ หะสาเมาะ รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาและยกระดับการจัดการสุขาภิบาลอาหารและอนามัยสิ่งแวดล้อมเพื่อรองรับการท่องเที่ยว ปีงบประมาณ 2567 กิจกรรมการอบรม “กระบวนการขั้นตอนการออกใบอนุญาตสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหารตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 ผ่านระบบ (Video Conference) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเครือข่าย ดำเนินการอนุญาตการประกอบกิจการสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร ตั้งแต่ขั้นตอนการรับคำขอ การตรวจเอกสาร การตรวจสุขลักษณะ ประกอบการพิจารณาการออกใบอนุญาตและยกระดับมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหารในพื้นที่ท่องเที่ยวให้มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานด้านการสุขาภิบาลอาหารและกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข โดยมีกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุข, เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคีเครือข่าย รวมจำนวนทั้งสิ้น 56 คน ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมมีองค์ความรู้ ทักษะในการปฏิบัติงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมและกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข เพื่อคุ้มครองสุขภาพของประชาชน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน